khamphait Forum
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.

LÀM WEBSITE BÊN WWW.UCOZ.COM+ việt hoá 90%

Go down

code LÀM WEBSITE BÊN WWW.UCOZ.COM+ việt hoá 90%

Post by quanghienmk on Sun May 20, 2012 12:39 pm

Điểm độc đáo của UcoZ so với nhiều dịch vụ tạo Website khác là Bạn có thể toàn quyền quản lý Website thông qua hệ thống UcoZ Control Panelđược xây dựng sẵn, có hệ thống Module với nhiều chức năng phong phú, cóthể chèn quảng cáo Google Adsense (bằng cách chèn đoạn mã GoogleAdsense vào Template của UcoZ) hoặc tham gia chương trình UcoZAffilinate để kiếm thêm thu nhập từ Website và hệ thống sao lưu củaUcoZ giúp đảm bảo an toàn cho dữ liệu trên Website của bạn. Ngoài racòn phải kể đến những ưu điểm khác của UcoZ như:

+ Mặc định Website của bạn sẽ sử dụng tên miền phụ miễn phí của UcoZnhưng bạn có thể thay bằng tên miền cấp 1 (.com,.net…) mà bạn đang sởhữu bằng một trong hai cách, hoặc Thay Name Server Record của tên miềnbằng DNS Server của UcoZ (ns1.ucoz.net, ns2.ucoz.net) hoặc là tạoRecord A cho tên miền trỏ đến địa chỉ IP của Server UcoZ.

+ Dung lượng lưu trữ 400 MB và tăng dần lên khi bạn dùng càng nhiều,cho phép bạn lưu mọi tập tin và tài liệu cần thiết cho Website của bạn.

+ Không như những dịch vụ khác, UcoZ cho phép bạn Upload tập tin lên Website thông qua giao tiếp Website hoặc giao tiếp [You must be registered and logged in to see this link.]

+ Chống Spam và chặn các IP truy cập không mong muốn.

+ Nhiều mẫu giao diện đẹp lại chuyên nghiệp được cung cấp miễn phí và cho phép bạn tùy biến thông qua tập tin CSS và Templates.

+ Ngoài ra, Ucoz sẽ cho một tên miền cấp 1 miễn phí (dạng [You must be registered and logged in to see this link.] ) thì sau khi đã thiết kế và hoạt động ổn định, bạn có thể nhúng các mã quảng cáo của các dịch vụ quảng cáo danh tiếng vào web của mình (Google Asense, Adnet.vn,…). Một thế mạnh nữa của dịch vụ này là các modules quản lí website: Page Editor-quản lí trang; Calendar-lịch biểu; Search-tìm kiếm; Web Polls-bảng thăm dò ý kiến; Forum-diễn đàn; Statistics-thống kê website; User-quản lí tài khoản thành viên; …

Đăng kí

Truy cập vào địa chỉ [You must be registered and logged in to see this link.] để đăng kí một tài khoản trên uNet sau khi thành công bạn đăng nhập vào uNet và bắt đầu tạo cho mình một Website chuyên nghiệp chỉ qua bốn bước:
Bạn chọn My website > New website rồi thực hiện các bước:
- Bước 1: Khai báo một số thông tin cá nhân cần thiết và Địa chỉ củaWebsite (Site Address) muốn sử dụng. Địa chỉ truy cập Website có dạngtênbạnchọn.UcoZ.com (hoặc UcoZ.net, UcoZ.org, UcoZ.de…) và bạn có thểthay chúng bằng tên miền của bạn trong UcoZ Control Panel.

- Bước 2: Đặt tên Website của bạn trong phần Site name và lựa chọn giaodiện cho nó bằng cách nhấp chuột vào liên kết “Select Design”, UcoZcung cấp hơn 200 mẫu giao diện vừa đẹp lại khá đa dạng và được phânloại thành nhiều chủ đề nên bạn dễ dàng chọn được một mẫu phù hợp vớinội dung Website của bạn.

- Bước 3: Cài đặt các Module cần thiết trong Website của bạn: PageEditor, Forum (Diễn đàn), Blog, Photo Albums, Guestbook (Sổ lưu bút),Web Polls (Bình chọn), Site News, File Catalog, Email Forms… Sau này,bạn có thể thêm các module khác như Tag Board (Hộp Chat nhỏ), HitCounter (Bộ đếm số người truy cập), Ad Board (Khung Quảng Cáo), SiteCatalog… vào Website bằng cách cấu hình trong UcoZ Control Panel.

- Bước 4: thiết lập mật khẩu tài khoản quản trị Website và tài khoảnFTP, yêu cầu phải khác với mật khẩu tài khoản đã đăng kí UcoZ.

Các bạn nên dùng Google chrome để dịch những phần tiếng anh nếu không biết. Lưu ý: không dịch ra tiếng việt khi đổi vì khi lưu nó vẫn là tiếng anh. Chỉ nên dùng để xem những phần bên ngoài thôi.
Sau khi thành công bạn đã có một web riêng cho mình giờ là chuyển sang tiếng việt.
Lưu ý: nên chọn cho mình một mẫu giao diện ưng ý bên Template builder trước vì nếu đổi có vài cái sẽ trở về như cũ. Mình bị mấy lần rồi.
Bước 1: Bạn cần đăng nhập vào trang web => xong chọn General=> Login to Control panel => đăng nhập.
Bước 2: Chọn Setings=> Substitution of default phrases=> các bạn chuyển hết những phần dưới sang tiếng việt. Bạn nên dùng Google dịch để làm cho mau.
LÀM WEBSITE BÊN WWW.UCOZ.COM+ việt hoá 90% SieuthiNHANH2011090324535m2fkztiyzg89632

Trong phần đó còn có

LÀM WEBSITE BÊN WWW.UCOZ.COM+ việt hoá 90% SieuthiNHANH2011090324535ytfin2y2nt11573
bạn cũng chuyển hết sang tiếng việt trừ những chỗ có ký tự đặc biệt.

Bước 3: Chọn design=> design management. Bạn chọn từ trên xuống.

LÀM WEBSITE BÊN WWW.UCOZ.COM+ việt hoá 90% SieuthiNHANH2011090324535mdqxndrmmj14104

Vào nếu bạn thấy những đoạn như thế này thì đổi sang tiếng việt: "đa phần là nó có màu đen nên bạn sẽ đổi nó sang tiếng việt: -->Nội dung<--"

LÀM WEBSITE BÊN WWW.UCOZ.COM+ việt hoá 90% SieuthiNHANH2011090324535ndqzmtg0mj81673

Làm tương tự cho đến khi hết nhưng theo mình thì chỉ cần đổi những thứ gì bạn cần và hay vào thôi.
Bước 4: Chọn design=> Site menu builder. bạn có thể dổi tên và sắp sếp muc tại đây.
Bước 5: Chọn design=> Templates backup. tại đây chọn create bakup copy để lưu lại sau này lỡ có lỗi thì phục hồi lại cho mau.

Bây giờ bạn đã có một web riêng với 90% đã việt hoá.
Đây là trang web của mình: [You must be registered and logged in to see this link.] các bạn vào tham khảo
Hãy thank khi thấy hay.

quanghienmk
quanghienmk

Giới tính : Male Posts : 11
Icoin : 22
Thanks : 11
Tuổi : 31

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum