khamphait Forum
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.

Quan sát bầu trời với Stellarium

Go down

code Quan sát bầu trời với Stellarium

Post by tuankute on Thu Feb 09, 2012 7:25 pm

Giới thiệu về Stellarium 0.9.1 - Offline


Bạn có muốn khám phá vũ trụ bí ẩn? Bạn có muốn ngắm nhìn những ngôi sao lấp lánh, những hành tinh chuyển động quanh bầu trời như được ngắm nhìn trực tiếp qua kính thiên văn hay kính viễn vọng? Thật đơn giản! Bạn chỉ cần lựa chọn phần mềm Stellarium là cả vũ trụ bao la đều hiện ra trước mắt!

Stellarium là phần mềm miễn phí, khắc họa thực tế nhất về bầu trời, tất cả được hiển thị đúng như trên thực tế khi bạn mở GL. Phần mềm này có thể sử dụng trên các hệ điều hành mới như Linux/Unix, Windows và MacOSX. Với Stellarium, bạn sẽ thực sự được ngắm nhìn những gì bạn có thể trông thấy bằng mắt như với ống nhòm hay kính thiên văn nhỏ.

Không gian rộng lớn của vũ trụ trong Stellarium, bạn sẽ được tận hưởng thỏa thích với việc ngắm nhìn 12.0000 ngôi sao từ Hipparcos Catalogue cùng tên gọi và những thông tin chính xác nhất của những ngôi sao rực rỡ này. Ngoài ra, bạn còn có thể tìm hiểu về những hành tinh và những vệ tinh chính trên thực tế. Điều đặc biệt là bạn còn biết rất chính xác về vị trí của nó cũng như về nhật thực, nguyệt thực hay một mô phỏng về sự vận động của một vật thể trên vũ trụ.

Khám phá Stellarium bạn còn được xem bản vẽ về 88 chòm sao với tên gọi của chúng và mẫu vẽ tưởng tượng của 88 chòm sao, kết cấu của hơn 70 chòm tinh vân (chòm sao Orion, M31…). Với nét nổi bật này, bạn có thể tìm hiểu về những điều bí ẩn của vũ trụ mà không phải vất vả đi tìm kiếm từng tài liệu về các mảng khác nhau thuộc khoa học vũ trụ. Bạn đã tiết kiệm được vô khối thời gian khi sử dụng phần mềm này.

Bạn đừng quên Stellarium còn giúp bạn giải trí! Nó đưa bạn vào thế giới lấp lánh của những ngôi sao. Phần mềm cũng không quên chụp cho bạn những bức ảnh về những ngôi sao và chuyển động của chúng. Mặt khác bạn còn có thể trông thấy cả bề mặt phong cảnh trái đất như mặt đất, sương mù, bản vẽ hình ảnh chùm sao cá hay chuyển động thực tế của khí quyển.

Ngoài ra, được thiết kế với giao diện dễ sử dụng, chế độ hiển thị toàn màn hình, bảng đồ họa dễ sử dụng - Stellarium còn miêu tả cung thiên văn với chế độ hình chiếu vòm 180 độ, mô tả xích đạo như đưa cho bạn một kính thiên văn có chức năng tối đa để có thể ngắm nhìn các hành tinh, vệ tinh và các chòm sao như bạn đang ngắm nhìn chúng bằng kính thiên văn thực sự.

Những chức năng nổi trội này của Stellarium không chỉ đưa bạn lạc vào thế giới huyền ảo của vũ trụ bao la mà nó thực sự còn giúp bạn tìm hiểu về vũ trụ một cách đơn giản nhất, dễ hiểu nhất. Nó được thiết kế như thật với những chức năng dễ sử dụng nó là lựa chọn hợp lí dành cho bạn và con em bạn khi muốn khám phá kho tàng vô tận của tri thức.Linkdown: [You must be registered and logged in to see this link.]
Có jì liên lạc với mình: [You must be registered and logged in to see this link.]
website: [You must be registered and logged in to see this link.]
tuankute
tuankute

Giới tính : Male Posts : 25
Icoin : 70
Thanks : 36
Tuổi : 22

Back to top Go down

code Bản Ghost Windows 7 Dành Cho Máy Cấu Hình Thấp

Post by adkhamphait on Sun Mar 18, 2012 9:21 pm

Thanks! Mình đã test thử !
:f:
adkhamphait
adkhamphait

Giới tính : Male Posts : 201
Icoin : 370
Thanks : 19

https://vntinhoc.forumvi.com

Back to top Go down

code Re: Quan sát bầu trời với Stellarium

Post by happyfun on Fri Apr 27, 2012 8:30 pm

chậc ! hay quá !
lại sử dụng offline nữa !
happyfun
happyfun

Giới tính : Male Posts : 11
Icoin : 25
Thanks : 10
Tuổi : 27

Back to top Go down

code Re: Quan sát bầu trời với Stellarium

Post by biettuotluot on Sun May 06, 2012 9:11 am

quá đỉnh !
biettuotluot
biettuotluot

Giới tính : Male Posts : 0
Icoin : 2
Thanks : 2
Tuổi : 29

Back to top Go down

code Re: Quan sát bầu trời với Stellarium

Post by biettuotluot on Sun May 06, 2012 9:11 am

và tuyệt vời !
biettuotluot
biettuotluot

Giới tính : Male Posts : 0
Icoin : 2
Thanks : 2
Tuổi : 29

Back to top Go down

code Re: Quan sát bầu trời với Stellarium

Post by Sponsored content


Sponsored content


Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum