khamphait Forum
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.

Tạo trang web miễn phí với Google Sites

Go down

code Tạo trang web miễn phí với Google Sites

Post by adkhamphait on Wed Jan 11, 2012 9:58 am

Bước 1
Đăng kí trang Web:

Đầu tiên, các bạn hãy nhập thanh Address: [You must be registered and logged in to see this link.] . Kế đến cần nhập vào địa chỉ email và mật khẩu, nếu chưa có địa chỉ email của google thì hãy đăng kí tại [You must be registered and logged in to see this link.] (quá trình đăng kí đơn giản và miễn phí), rồi nhấn nút Create site ở cửa sổ kế tiếp. Trong cửa sổ Create new site, cần điền đầy đủ các thông tin: tên trang web (Site name), mô tả ngắn về trang web (Site description); trang web chỉ dành cho người trưởng thành (Mature content); chọn giao diện cho web (Site theme), có thể nhấn More themes để tìm thấy các giao diện khác; nhập mã số hiển thị (Please type the code shown), cuối cùng nhấn nút Create site để bước vào việc thiết kế trang chủ.

Bước 2
Thiết kế Web:

Sau khi đăng kí tài khoản xong, các bạn sẽ bước vào giao diện thiết kế sẽ thấy các công cụ cho việc xây dựng trang web.

*Bước 1: Ở trang đầu tiên, nhấn nút Edit page để thiết kế trang chủ. Công cụ này có cửa sổ giống như Word nên rất thuận lợi, gồm có các tính năng như Insert (chèn hình ảnh, link, liên kết với các dịch vụ khác của Google: Google Document; Google Video;....và YouTube), Format (gõ chỉ số trên, dưới, canh lề,...), Table (chèn bảng), Layout (bố trí trang web thành 01 hoặc 02 cột). Đặc biệt, tính năng HTML sẽ giúp cho các bạn có hiểu biết về ngôn ngữ này có thể dễ dàng kiểm tra, chỉnh sửa, thêm bớt các hiệu ứng cho web mà Google Sites không cung cấp sẵn.

Sau khi đã hoàn thành xong nội dung, quý thầy (cô) hãy nhấn nút Save để lưu lại.

*Bước 2: Kế tiếp, cần bổ sung thêm hình nền, logo, chỉnh sửa thanh Sidebar,... bằng tính năng Change appearance (Site settings>Change appearance). Trong cửa sổ hiện ra, sẽ thấy các thẻ chính của tính năng Appearance này: Site Elements, Colors and Fonts, Themes

+Site Elements:

-Header: nhấn nút Change logo để thay đổi logo cho trang web của mình. Trong cửa sổ Configure site logo, hãy chọn Custom logo và nhấn nút Browse để duyệt đến logo cần chèn trên máy hoặc có thể không chọn logo tại No logo.

-Sidebar: theo mặc định thì Google sites sẽ cung cấp hai thanh: Navigation (Các mục chính) và Recent site activity (những hoạt động gần đây nhất của web). Ngoài ra, có thể nhấn Add a sidebar item để có thể tăng thêm các thanh khác như: Text, My recent activity, Countdown. Nếu muốn chỉnh sửa một sidebar nào thì chỉ việc nhấn Edit, chẳng hạn như đối với mục Navigation các bạn có thể thêm vào các mục (liên kết đến các trang khác) bằng cách nhấn Add page to sidebar navigation, hoặc có thể xóa chúng (Delete).

+Colors and Fonts: Thẻ này sẽ giúp thay đổi màu, hình nền cho web, tiêu đề (Header), từng trang (Page), Sidebar. Đối với việc chèn hình nền cho đối tượng thì cần nhấn Browse để duyệt đến bức ảnh và cần chờ một khoảng thời gian để Upload lên máy chủ.

+Themes: Nếu cảm thấy không vừa lòng với giao diện web đã chọn ban đầu lúc đăng kí tài khoản thì có thể chọn lại tại đây (gồm có 24 themes).
mỗi thay đổi, các bạn cần nhấn Save changes để lưu lại trước khi quay trở ra trang web (Return to site).
Bước 3: Sau khi đã thiết kế trang đầu tiên, cần phải tạo ra các trang thứ 2, 3,... Để thực hiện việc này, quý thầy (cô) nhấn nút Create new page rồi chọn một trong 5 dạng: Web page, Dashboard, Announcements, File Cabinet, List, rồi đặt tên cho trang mới (Name) và chọn nơi đặt trang: đặt ở đầu trang (Put page at the top level),đặt bên dưới trang chủ (Put page under "tên trang chủ"). Cuối cùng nhấn Create page để tạo ra trang mới và mọi công việc thiết kế cũng sẽ sử dụng các tính năng nêu trên.
*Bước 4: Sau khi thiết kế hoàn chỉnh trang web thì các bạn có thể chia sẽ ngay cho bạn bè và mọi người. Bạn nhấn Site settings> rồi chọn Share this site, sẽ được lựa chọn một trong ba dạng Owners (có quyền như các bạn, tức là có thể xem, chia sẽ và chỉnh sửa thông tin, thậm chí xóa cả trang Web), Collaborators (có quyền cộng tác, tức là có thể chỉnh sửa nội dung Web nhưng không thể thay đổi các thông tin quản trị khác), Viewers (chỉ được xem). Sau đó, hãy nhập vào địa chỉ email vào ô bên dưới, rồi nhấn Invite these people và nhấn send ở cửa sổ kế tiếp. Lưu ý, đừng quên đánh dấu kiểm vào mục Anyone in the world may view this site (make it public) để mọi người trên thế giới có thể vào Website của các bạn.


Bước 3
Quý thầy (cô) dễ dàng xem dung lượng sử dụng mà Google Sites cung cấp cho web của thầy (cô) (tối đa là 100MB) tại thẻ Site settings> chọn Other stuff và xem tại bảng Site stogare.-Có thể kết hợp Google Sites với các dịch vụ khác của Google: Document, Calendar, Picasa Web, Presentation, Video...vào trang web.

-Khi thầy (cô) không hài lòng với trang web do mình thiết kế thì có thể xóa vĩnh viễn nó (không thể phục hồi được). Quý thầy (cô) vào mục Other Stuff rồi nhấn Delete this Site (cạnh dòng chữ cảnh báo màu đỏ ở cuối trang). Lưu ý, mục này có thể bị các kẻ xấu lợi dụng để xóa trang web của thầy (cô) nên lúc chia sẻ website cần quan tâm dạng Owners, chỉ gửi cho những người bạn thân hay tốt nhất là không chọn dạng này.

-Quý thầy (cô) có thể tham khảo một trang web do người viết bài này tạo, tại địa chỉ: [You must be registered and logged in to see this link.] hoặc [You must be registered and logged in to see this link.]
:lol!: 🐘
adkhamphait
adkhamphait

Giới tính : Male Posts : 201
Icoin : 370
Thanks : 19

https://vntinhoc.forumvi.com

Back to top Go down

code Re: Tạo trang web miễn phí với Google Sites

Post by adkhamphait on Fri Jan 13, 2012 8:06 pm

Mình cũng có một trang !
Mà sao thấy giống blog quá đi !
Very Happy


Last edited by Admin on Sun Jan 22, 2012 8:40 pm; edited 1 time in total
adkhamphait
adkhamphait

Giới tính : Male Posts : 201
Icoin : 370
Thanks : 19

https://vntinhoc.forumvi.com

Back to top Go down

code Hay tuyệt

Post by tuankute on Fri Jan 13, 2012 8:11 pm

Admin wrote:Ô, mình cũng có một trang !
Mà sao thấy giống blog quá đi !
Very Happy

Ô hô ! HAY TUYỆT !
tuankute
tuankute

Giới tính : Male Posts : 25
Icoin : 70
Thanks : 36
Tuổi : 22

Back to top Go down

code Re: Tạo trang web miễn phí với Google Sites

Post by Sponsored content


Sponsored content


Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum